Có hai cách lợp mái ngói âm dương là lợp ngói trên mái bê tông và lợp ngói trên mái gỗ. Khi lợp cần đảm bảo đúng kỹ thuật, mật độ để đảm bảo chất lượng, sự thông thoáng kết dính và vẻ đẹp cho công trình..

1 – Kỹ thuật lợp ngói âm dương trên mái bê tông:

Sau đây là 5 bước để thi công ngói âm dương đúng kỹ thuật trên mái bê tông:

Bước 1: Thực hiện làm phẳng sạch bề mặt mái bê tông. Đồng thời quét chống thấm toàn bộ bề mặt kết cấu mái. Đây là yêu cầu quan trọng hàng đầu trong kỹ thuật lợp ngói âm dương để nhà của bạn không bị thấm nước. Nên chọn đội thi công có tâm có tầm.

Bước 2: Công đoạn vận chuyển kéo ngói lên mái phải được tiến hành hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng để đảm bảo ngói không bị vỡ hỏng, đổ nát, ảnh hưởng đến chất lượng.

Bước 3: LỢP NGÓI – Khi lợp, nên dùng dây hoặc thước để kẻ vạch, chia hàng lợp ngói âm dương cho toàn bộ mái. Để đảm bảo sự chính xác đồng nhất vị trí ngói lợp, cần phải đảm bảo lợp từ giữa sang hai bên để đảm bảo sự đồng nhất và chính xác vị trí ngói lợp. Điều này cũng giúp bạn lợp được ngói nhanh hơn và có được mái ngói đồng đều và đẹp mắt.

Bước 4: Dán cố định diềm âm lên trên bề mặt mái (mỗi lần nên đi từ 3 -5 hàng).
– Đổ hồ (hồ không được nhảo quá) lên và thực hiện cố định viên ngói chặt vào mái, sau đó tiến hành lợp hết ngói âm rồi quay lại lợp ngói dương.
– Sau khi lợp xong từ 3 -5 hàng cần tiến hành vệ sinh, loại bỏ phần vữa thừa, lau chùi hồ lem, trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho mái ngói.
– Làm viền đuôi mái. Người thợ trát hồ lên chỉ mái, đuôi mái ngôi nhà. Tiếp đó tạo viền thật đẹp để hoàn thiện việc lợp ngói âm dương.

Bước 5: Kiểm tra lần cuối toàn bộ mái nhà, điều chỉnh những sai sót để có được một mái nhà bằng ngói âm dương đẹp và chắc chắn như ý nhất.

2 – Kỹ thuật lợp ngói âm dương trên mái xà gồ thép hoặc gỗ: (Thường áp dụng cho ngói kích thước 190 x 200mm)

Sau đây là 5 bước để thi công ngói âm dương đúng kỹ thuật trên mái xà gồ thép và gỗ:

Bước 1: Cần chọn lựa loại xà gồ thép, hoặc gỗ loại tốt nhất đảm bảo và đạt chất lượng tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp cho công trình của bạn luôn được vững vàng lâu dài, chắc chắn trong mọi điều kiện thời tiết.

Bước 2: Tiến hành đóng những thanh xà gồ thép hoặc gỗ theo chiều dọc cách nhau từ 100 – 130 mm, để thực hiện chức năng nâng đỡ cho mái của công trình. Độ rộng giữa các thanh cần đảm bảo vừa với ngói âm dương.

Bước 3: LỢP NGÓI – Tiến hành lợp từ giữa sang hai bên và cố định bằng vít viên diềm âm sau đó lần lượ đặt tiếp viên ngói âm liên kết bằng vữa hồ xi măng hoặc keo dán ngói các lớp liên tiếp chồng lên nhau sau đó quay lại lợp ngói dương, và nên lợp mỗi lượt 3 hàng lợp xong đến đâu lau chùi đến đó (không dùng vữa ướt quá).

Bước 4: Tiếp tục tiến hành lợp ngói đến hết. Lợp lần lượt từ khu vực này đến khu vực khác khắp mái cho tới nóc nhà.

Bước 5: Kiểm tra lần cuối cho toàn bộ mái nhà. Điều chỉnh những sai sót để có được một mái ngói ngói âm dương đẹp và chắc chắn như ý nhất.

QUÝ ANH CHỊ CẦN TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỐT NHẤT – XIN LIÊN HỆ THÔNG TIN:

🏢 Địa chỉ: 119 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh
📞 Số điện thoại (Zalo): 0979 052 599 – 0909 042 483 – Bùi Văn Chất
🌎 Website: www.ngoilopbuivanchat.com
Facebook: Giải pháp Ngói lợp uy tín cho đình chùa – Bùi Văn Chất – https://www.facebook.com/Giaiphapngoilopbuivanchat
Youtube: Ngói lợp Bùi Văn Chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.052.599
GỌI NGAY