CHÙA BÁI ĐÍNH, NINH BÌNH - SỬ DỤNG NGÓI ÂM DƯƠNG MÀU SOCOLA

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam. Các hạng mục xây dựng, mở rộng khu chùa mới được các đại biểu tham dự đại lễ Phật đản thế giới 2008 làm lễ khánh thành giai đoạn 1, năm 2010 chùa Bái Đính là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật đầu tiên từ Ấn Độ về Việt Nam.

Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc – Vesak 2014 do Việt Nam đăng cai đã diễn ra tại chùa Bái Đính trong tháng 3 năm 2014. Chùa nằm ở cửa ngõ phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư, bên quốc lộ 38B, thuộc xã Gia Sinh – Gia Viễn – Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 15 km, cách Hà Nội 95 km. Chùa Bái Đính nằm ở phía bắc của quần thể di sản thế giới Tràng An.

PHỐ CỔ HỘI AN - QUẢNG NAM ĐÀ NẴNG- SỬ DỤNG NGÓI ÂM DƯƠNG ĐẤT NUNG

Hầu hết hệ thống mái của các ngôi nhà cổ sử dụng mái vì kèo gỗ truyền thống được lợp ngói âm dươngtruyền thống làm nên đặc trưng của những căn nhà cổ này. Trong giai đoạn vài trăm năm về trước,đây kiểu mái ngói thịnh hành và được ưa chuộng , và những gia đình gần thị cảng có điều kiện kinh tế phát triển khá giả mới đủ điều kiện để xây dựng những loại ngói này.

Hệ mái ngói của phố cổ Hội An cũng khá đặc biệt và mang những nét đặc trưng riêng, phần lớn là những mái ngói âm dương truyền thống pha chút trung cổ và mang âm sắc của đất nam thưở nào, một đặc trưng mái ngói thời phong kiến lớp vẩy ngũ hành thuận hòa âm dương của trời đất, trên thực tế Hội An từng là trốn kinh kì trốn hoa lệ được chăm chút bởi bàn tay tỉ mỉ của các kiến trúc sư tài hoa nhất của đất nước.

Mái ngói không những tô điểm nhịp nhàng bởi sự mượt mà đẹp mắt của những lớp ngói âm dương đều tăm tắp mà còn được tính toán theo thuật phong thủy âm dương ngũ hành hòa hợp tạo nên một sắc thái vô cùng riêng biệt của ngói âm dương.

Mái ngói là một đặc trưng phố cổ Hội An không đơn giản chỉ bởi vì nó lợp ngói gì? hay mang từ đâu tới nó tinh tế đến độ nào mà nó còn mang sắc thái riêng bởi sự đồng nhất hòa hợp giống nhau giữa các ngôi nhà với nhau tạo nên một khu phố cổ nhà cổ hàng trăm hàng chục nhà đều thống nhất trên một tổng thể như một.

VINPEARL NHA TRANG - SỬ DỤNG NGÓI ÂM DƯƠNG

Vinpearl Land Nha Trang là thiên đường vui chơi giải trí bậc nhất ở Việt Nam. Đến với nơi đây, bạn sẽ vui chơi thả ga cùng hệ thống trò chơi vô cùng đa dạng và thú vị.

Vinpearl Land Nha Trang nằm ở Hòn Tre, có tổng diện tích 200.000 m2 với đầy đủ các khu vực như khách sạn, nhà hàng, khu mua sắm và khu vui chơi giải trí. Vinpearl Land Nha Trang đã thu hút hàng trăm triệu lượt khách mỗi năm đển tham quan vui chơi và nghỉ dưỡng.

KHU DU LỊCH ĐẠI NAM - BÌNH DƯƠNG - SỬ DỤNG NGÓI ÂM DƯƠNG TRÁNG MEN XANH

Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến là một khu du lịch tọa lạc tại phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Đây là công trình du lịch quy mô lớn được xây dựng từ năm 1999 với tổng kinh phí khoảng 6.000 tỷ đồng và sau đó bắt đầu mở cửa đón du khách từ ngày 11 tháng 9 năm 2008 đến nay.

Với tổng diện tích giai đoạn 1 là 261ha, giai đoạn 2 là 450ha, Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến có đủ cả biển, hồ, sông, núi và các tường thành, trong đó điểm nhấn quan trọng nhất là đền thờ Đại Nam hay còn gọi là Kim Điện và dãy núi Bảo Sơn.

Ngoài ra, tại khu du lịch còn có nhiều hạng mục quan trọng khác như vườn thú mở, biển nhân tạo và khu vui chơi giải trí

NHÀ THỜ ĐỨC BÀ - TPHCM - SỬ DỤNG NGÓI ÂM DƯƠNG

Ngay sau khi chiếm Sài Gòn, thực dân Pháp đã cho lập ngôi nhà thờ dùng chỗ cử hành Thánh lễ cho người theo đạo Công giáo. Ngôi nhà thờ đầu tiên được lập ở đường Số 5 (nay là đường Ngô Đức Kế). Giám mục Lefevre quyết định xây dựng một nhà thờ. Vì nhà thờ đầu tiên đó quá nhỏ nên vào năm 1863, Đô đốc Victor Auguste Duperré đã quyết định cho khởi công xây dựng ở nơi khác một nhà thờ khác bằng gỗ bên bờ “Kinh Lớn” (còn gọi là kinh Charner, thời Việt Nam Cộng hòa là vị trí trụ sở Tòa Tạp tụng, tương ứng với vị trí tòa nhà Sun Wah ngày nay). Cố đạo Lefebvre tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ vào ngày 28 tháng 3 năm 1863. Nhà thờ được dựng bằng gỗ, hoàn thành vào năm 1865, ban đầu gọi là Nhà thờ Saigon. Về sau, do nhà thờ gỗ này bị hư hại nhiều vì các côn trùng gây hại như mối và mọt gỗ, các buổi lễ được tổ chức trong phòng khánh tiết của Dinh Thống Đốc cũ, về sau cải thành trường học Lasan Taberd, cho đến khi nhà thờ lớn xây xong.

Năm 1958, Linh mục Giuse Phạm Văn Thiên (sau làm Giám mục giáo phận Phú Cường, nay đã qua đời), cai quản Giáo xứ Sài Gòn thời ấy, đã đặt tạc một Tượng Đức Mẹ Hòa bình bằng loại đá cẩm thạch trắng Carrara của Ý. Tượng được tạc tại Pietrasanta cách Roma khoảng 500 km. Khi tượng hoàn tất thì được đưa xuống tàu Oyanox vào ngày 8 tháng 1 năm 1959 từ hải cảng Gênes chở tượng qua Việt Nam và tới Sài Gòn ngày 15 tháng 2 năm 1959.

Sau đó, công ty Société d’Entreprises đã dựng tượng Đức Mẹ lên bệ đá vốn còn để trống kể từ năm 1945 trước nhà thờ. Tự tay linh mục viết câu kinh cầu nguyện “Xin Đức Mẹ cho Việt Nam được hòa bình” rồi đọc trước đông đảo quan khách có mặt hôm ấy. Ngày hôm sau, Hồng y Krikor Bedros XV Aghagianian từ Roma qua Sài Gòn để chủ tọa lễ bế mạc Đại hội Thánh Mẫu Toàn Quốc, đã làm phép bức tượng này vào buổi chiều ngày 17 tháng 2 năm 1959. Từ sự kiện này mà từ đó nhà thờ có tên gọi là Nhà thờ Đức Bà.

Ngày 5 tháng 12 năm 1959, Tòa Thánh đã cho phép làm lễ “xức dầu”, tôn phong Nhà thờ chính tòa Sài Gòn lên hàng tiểu Vương cung thánh đường (basilique). Từ đó, tên gọi chính thức của thánh đường là Vương cung thánh đường Đức Bà Sài Gòn. Năm 1960, Tòa Thánh thành lập hàng giáo phẩm Việt Nam với ba tòa Tổng Giám mục tại Hà Nội, Huế và Sài Gòn. Nhà thờ trở thành nhà thờ chính tòa của vị tổng giám mục Sài Gòn cho đến ngày nay

CHÙA QUỐC ÂN KHẢI TƯỜNG - LỚN NHẤT NHÌ VIỆT NAM - CÙNG NGÓI ÂM DƯƠNG

Được biết, ngôi chùa rộng hơn 20 hecta tọa lạc tại Số 18 Ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có tên là Quốc Ân Khải Tường đang gấp rút hoàn thành để chuẩn bị khánh thành trong năm nay.

Đây là ngôi chùa lớn, với nhiều kiến trúc nổi bật và hiện tại ngôi chùa đang sở hữu tượng Phật Ngọc được xem là lớn nhất thế giới. Tượng Phật làm bằng Ngọc bích nặng hơn 32 tấn, cao 3,62m, nặng 9.255kg có xuất xứ từ miền cực bắc Canada được gia công bởi các thợ chạm tại Thái Lan.

Ngoài ra, chùa Quốc Ân Khải Tường cũng sớm hoàn thành kiến trúc của Đại hùng Bảo điện, Pháp Đường, Diên Thọ Tháp, Đông Đường, Tây Đường, Tháp Chuông, Tháp Trống, Tàng Kinh Các, Tứ Ân Đường, Ngũ Quán Đường, Tịnh Nghiệp Đường, Tăng Xá, Trai Đường, Nhà Trù, Trường Lang…. Sau khi hoàn thành thì đây sẽ là một ngôi chùa đẹp nhất vùng Đông Nam Bộ và lớn nhất nhì Việt Nam.

MIẾU BÀ CHÚA XỨ NÚI SAM CHÂU ĐỐC – NGÓI ÂM DƯƠNG TRÁNG MEN XANH

Châu Đốc, một địa danh gắn liền với sự linh thiêng với thế phong thủy tiền tam giang, hậu thất sơn và huyền bí cùng nhiều tín ngưỡng tôn giáo tồn tại từ lâu đời. Nhắc tới mảnh đất này, người ta không thể không nhớ tới Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng không chỉ ở miền Tây Nam Bộ, mà ngay cả người Việt ở nước ngoài vẫn biết đến.

Miếu Bà Chúa Xứ có rất nhiều truyền thuyết huyền bí xung quanh hoàn cảnh ra đời của ngôi miếu, được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Với sự linh thiêng và ứng nghiệm, cầu được ước thấy khiến Miếu Bà hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, cúng viếng, đặc biệt vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về góp phần phát triển ngành du lịch An Giang

THIỀN VIỆN TRÚC LÂM CHÁNH GIÁC - TIỀN GIANG - CÙNG NGÓI ÂM DƯƠNG

Châu Đốc, một địa danh gắn liền với sự linh thiêng với thế phong thủy tiền tam giang, hậu thất sơn và huyền bí cùng nhiều tín ngưỡng tôn giáo tồn tại từ lâu đời. Nhắc tới mảnh đất này, người ta không thể không nhớ tới Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng không chỉ ở miền Tây Nam Bộ, mà ngay cả người Việt ở nước ngoài vẫn biết đến.

Miếu Bà Chúa Xứ có rất nhiều truyền thuyết huyền bí xung quanh hoàn cảnh ra đời của ngôi miếu, được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Với sự linh thiêng và ứng nghiệm, cầu được ước thấy khiến Miếu Bà hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, cúng viếng, đặc biệt vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về góp phần phát triển ngành du lịch An Giang

KHU DU LỊCH TÂM LINH ĐẠI TÙNG LÂM HOA SEN - CÙNG NGÓI ÂM DƯƠNG

QUÝ ANH CHỊ CẦN TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỐT NHẤT – XIN LIÊN HỆ THÔNG TIN:

🏢 Địa chỉ: 119 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh
📞 Số điện thoại (Zalo): 0979 052 599 – 0909 042 483 – Bùi Văn Chất
🌎 Website: www.ngoilopbuivanchat.com
Facebook: Giải pháp Ngói lợp uy tín cho đình chùa – Bùi Văn Chất – https://www.facebook.com/Giaiphapngoilopbuivanchat
Youtube: Ngói lợp Bùi Văn Chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.052.599
GỌI NGAY